T3. Th11 24th, 2020

Cá rô phi hấp xì dầu cuốn bánh tráng ăn là nhớ

Cá rô phi hấp xì dầu là món ăn ngon được lòng các bà nội trợ bởi thịt cá dai ngọt, thơm mùi đặc trưng của xì dầu. Với nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện không quá khó, bạn có thể trổ tài chiêu đãi cho cả gia đình rồi.

Cá rô phi hấp xì dầu cuốn bánh tráng ngon quên lối về

Cá rô phi cung cấp nhiều protein, ít calo và một nguồn rất tốt của vitamin và khoáng chất.

Cá rô phi chứa axit béo omega-3, axit béo omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic. Do đó chúng cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể của chúng ta. Ăn cá rô phi rất tốt cho: Tốt cho xương, Ngăn ngừa ung thư, Tốt cho bộ não, Bảo vệ tim, Chống lão hóa, Giúp giảm cân,Tốt với bệnh nhân tuyến giáp, Tốt cho tế bào, cơ, Tốt cho cơ thể, Tốt cho nhận thức.

Các nguyên liệu làm cá hấp xì dầu
Các nguyên liệu làm cá hấp xì dầu

 

Bài viết liên quan: gà già nấu món gì ngon

Cá rô phi với nhiều thành phần dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Cá rô phi hấp xì dầu khá lạ miệng, thịt cá giữ nguyên được độ ngọt, thịt mềm dai không bị bở thơm mùi đặc trưng của xì dầu. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

+ Cá rô phi: 1 con tầm 1,5kg
+ Xì dầu: nửa bát con
+ Gừng tươi: 1 củ
+ Cọng hành lá

+ Thìa là

+ Ớt tươi
+ Gia vị

Cách làm cá rô phi hấp xì dầu

Để có món cá rô phi hấp có ngon đậm đà hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn cá rô phi của bạn.

– Chọn những con cá rô phi sống, tươi và đánh bắt trực tiếp từ ao hồ thì càng tốt, vì thịt lúc đó còn ngọt ngon và không bị bở nát. Nếu không, bạn có thể chọn cá mới chết. Tuy nhiên cần phải nấu ngay, vì để lâu thì cá sẽ bị ươn, món ăn không được ngon.

Cách chọn cá rô phi tươi ngon
Cách chọn cá rô phi tươi ngon

– Để nhận biết cá còn tươi hay không, hãy quan sát mắt cá. Cá tươi thì mắt còn trong, lòng đen ánh lên tia sáng. Mang cá còn hồng tươi màu máu, trên thân không bị trầy xước, vảy cá còn chắc. Cá béo tròn, to, mướt và chìm khi thả xuống nước.

– Nếu cá có những dấu hiệu sau, thì bạn không nên mua vì cá đã bị ươn: thân nhớp dính, vảy bong tróc, mắt cá đục lõm, mang cá bị thêm, thịt không còn rắn chắc và khi thả xuống nước, cá sẽ bị chìm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cá rô phi mua về làm thịt sạch, loại bỏ ruột và phần mang cá. Bạn dùng muối hạt chà xát cả trong bụng và bên ngoài cho hết nhớt và mùi tanh. Nhớ dùng mũi dao cạo sạch phần màng đen bên trong bụng, bởi đó là nguyên nhân khiến cá bị tanh khi chế biến. Sau đó, rửa lại với nước cho thật sạch, dùng dao sắc khía các đường chéo lên mình cá rồi để ráo nước.

– Hành tươi cạo vỏ, thái sợi. Ớt tươi thái lát
– Hành lá, thìa là rửa sạch, cắt khúc

Bước 2: Ướp cá
– Ướp cá cùng với nửa bát con xì dầu, hạt nêm, tiêu, ớt. Ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị

Bước 3: Hấp cá
– Cho cá lên lớp giấy bạc, lưu ý không cho phần nước ướp vào vì sẽ bị tanh. Cho gừng, hành lá, thìa là lên trên rồi bọc kín giấy bạc lại, cho cá lên xửng hấp. Hấp to lửa khoảng 20 phút là cá chín.

Món cá rô phi hấp xì dầu thơm ngon
Món cá rô phi hấp xì dầu thơm ngon

Bước 4: Hoàn thành
Cho cá ra đĩa to. Cá rô phi hấp xì dầu ăn kèm bún, rau sống cuốn bánh tráng ngon hết sảy. Cá mềm thơm mùi xì dầu, cá vẫn giữ nguyên được độ ngọt thịt vốn có.

Món cá rô phi hấp xì dầu vừa thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy thường xuyên nấu món ăn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé, chúc bạn thành công.