Hướng dẫn cách chế biến món ức gà vừa ngon vừa dễ làm

Ức gà là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, và rất tốt cho sức khỏe. Vậy ức gà chế biến như thế nào để đảm bảo độ thơm ngon? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món ức gà dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách chế biến món ức gà ngon hấp dẫn

Ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu: 

  • Ức gà thái hạt lựu.
  • 1/3 chén bột bắp.
  • Gia vị: tương ớt, nước tương, mật ong, đường, muối,…

Cách thực hiện:

  • Cho chảo lên bếp, đổ vào 1 chén nước, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong rồi khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan, các bạn cho nước bột bắp vào trong chảo và khuấy cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.
  • Sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp nhất.
  • Cho 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi vàng tỏi thì cho ức gà thái hạt lựu vào và xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.
  • Khi nước gần cạn bạn cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào, nêm nếm lại cho vừa ăn

Ức gà om nước cốt dừa 

Cach-che-bien-mon-ngon-tu-uc-ga
Cách chế biến món ngon từ ức gà

Xem thêm: Mách chị em những món ngon từ thịt lợn nạc đơn giản và dễ làm

Nguyên liệu:

  • 2 cái ức gà.
  • Nước cốt dừa.
  • Dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, mật ong, xì dầu, vừng rang, muối, hành lá.
  • Phần xốt BBQ: 4 muỗng canh sốt cà chua, 2 muỗng canh nước, 1 nhúm ớt bột, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1 tép tỏi băm, 1 tép hành băm.

Cách thực hiện:

  • Cho tất cả các nguyên liệu ở phần xốt BBQ vào nồi đun khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
  • Cắt thịt gà thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Xào thịt với ớt bột, hạt tiêu đến khi thịt săn lại.
  • Nêm mật ong, xì dầu, sốt BBQ vào chảo, đảo đều.
  • Khi nước xốt sánh lại, cho thịt ra đĩa và rắc hành, vừng lên trên.

Ức gà nướng

Nguyên liệu:

  • 300g ức gà.
  • Nước tương, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, sa tế, gừng.

Cách thực hiện:

  • Ức gà rửa sạch, lọc bỏ phần xương và da gà.
  • Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.
  • Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn.
  • Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay và dùng tay bóp thịt đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.
  • Lót giấy bạc vào khay nướng.
  • Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.

Ức gà xào nấm

Nguyên liệu:

  • Thịt ức gà.
  • Nấm sò.
  • Hành lá, rượu gạo, xì dầu.

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch nấm và cắt thành từng lát mỏng.
  • Ức gà thái nhỏ, ướp với một chút rượu, muối và xì dầu, để khoảng 15 phút.
  • Cho thịt gà vào chảo đảo đến khi chuyển màu thì cho nấm, hành lá vào đảo trên lửa to cho đến khi nấm chín thì có thể cho ra đĩa.

Gà trộn rau củ

Nguyên liệu:

  • 4-5 ức gà.
  • ½ chén gạo lứt sống.
  • 2 củ cà rốt.
  • Bông cải xanh.
  • Nước sốt hoisin (Tương đen).
  • Gừng, tỏi, hạt mè, dầu mè, nước tương, đường nâu, bột ngô, tiêu
Cach-che-bien-mon-uc-ga-vua-ngon-vua-du-dinh-duong
Cách chế biến món ức gà vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng

Xem thêm: Ăn chay trứng gà công nghiệp được không?

Cách thực hiện:

  • Đun sôi 3 chén nước, cho gạo lứt vào nước sôi, đậy nắp để nhỏ lửa đến khi chín.
  • Cắt gà thành nhiều miếng nhỏ. Cho thịt gà vào chảo cùng với gừng, hạt tiêu đảo đều để nhỏ lửa và cho thêm 1 thìa ô liu. Nấu cho đến khi thịt chuyển sang màu nâu.
  • Nấu nước sốt: cho tương, dầu vừng, nước sốt hoisin, tỏi băm, đường nâu, gừng vào chảo, để lửa nhỏ. Khi nước sốt nóng, bạn cho 1-2 muỗng canh bột ngô vào nước lạnh vừa đủ, khuấy đều cho đến khi bột ngô tan hết thì đổ vào nước sốt. Nêm nếm vừa miệng rồi bắc ra.
  • Hấp chín bông cải xanh và cà rốt.
  • Đổ nước sốt đều lên thịt gà và rau củ.

Salad ức gà, rau diếp

Nguyên liệu: 

  • 200 gram ức gà.
  • 200 gram rau diếp.
  • 100 gram hạnh nhân.
  • 100 gram mayonnaise.
  • Mè trắng, muối, dầu oliu.

Cách thực hiện:

  • Thịt ức gà rửa sạch, luộc chín với một chút muối. Sau khi chín vớt gà ra bát, để nguội rồi ngâm vào nước đá cho thịt săn lại. Sau đó lấy ra thái lát mỏng.
  • Nhặt rau diếp rửa sạch, vừa ăn, thái đẹp mắt. 
  • Chuẩn bị nước sốt: trộn mayonnaise với mè trắng, muối, dầu oliu tạo thành sốt, bạn hãy nêm nếm phù hợp với khẩu vị của mình nhé.
  • Thái nhỏ hạnh nhân.
  • Trộn đều thịt gà, hạnh nhân, nước sốt đã chuẩn bị. Sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Trên đây là những cách chế biến món ức gà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân.