Chia sẻ thông tin SEAGAME 28 tổ chức ở đâu?

Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức 2 năm 1 lần, mỗi kỳ Sea Game là nợi hội tụ rất nhiều kỳ tích ấn tượng. Trong đó nhiều người thắc mắc rằng SEAGAME 28 tổ chức ở đâu và thời gian nào? Để có câu trả lời chính xác nhất thì mời các bạn cùng asahihotpot.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu tổng quan về SEAGAME

Đại hội thể thao Đông Nam Á là một dịp để 11 quốc gia trong khu vực giao lưu và tranh tài thi đấu thể thao. SEAGAME được tổ chức hai năm một lần dưới sự giám sát của  Ủy ban Olympic Quốc tế và Hội đồng Olympic Châu Á , họ cũng sẽ quyết định và điều hành tất cả những bộ môn thể thao xuất hiện trong giải đấu.

Mùa giải SEAGAME lần đầu tiên được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào năm 1959 sau một năm thành lập Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á. Khi đó thì Seagame chỉ có 6 nước thành viên: Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Lào, Myanmar với 12 hạng mục thi đấu.

SEAGAME 28 tổ chức ở đâu?

Ngày 05/06/2015, giới hâm mộ đã được chiêm ngưỡng sự kết hợp của những màn pháo hoa đặc sắc với ánh sáng được đầu tư khá công phu tại lễ khai mạc SEAGAME 28. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang thắc mắc SEAGAME 28 tổ chức ở đâu và những kiến thức liên quan đến Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Theo các chuyên gia Keo Nha Cai IO thì Seagame 28 được đăng cai tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Sports Hub thuộc Quốc đảo Sư tử Singapore. Cũng theo đó SEAGAME 28 kỳ này được tổ chức với khá nhiều điều đặc biệt. Thống kê cho thấy khu liên hợp thể thao quốc gia này có sức chứa lớn 55.000 chỗ ngồi, trong đó nhà thi đấu của Sports Hub có thể tham gia thi đấu cùng lúc tới 5 bộ môn thể thao khác nhau với sức chứa khoảng 12.000 chỗ ngồi. Do vậy người hâm mộ tha hồ tận hưởng màn trình diễn bộ môn họ yêu thích.

Ngoài ra, 3000 chỗ ngồi là sức chứa tại cung thể thao dưới nước OCBC. Trong đó bao gồm tất cả tổng diện tích tại các khu Bảo tàng thể thao, Thư viện, Trung tâm thương mại Kallang Wave là 41.000 m2 .

Singapore vốn trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới mặc dù không có một điều kiện về tài nguyên nào. Do vậy mà Singapore đã vươn lên mạnh mẽ để đăng cai SEAGAME 28 bằng cả nghị lực và tài năng.

Những điều mới lạ về SEAGAME 28

Ngoài những vấn đề liên quan đến câu hỏi “SEAGAME 28 tổ chức ở đâu”, thì chắc hẳn mùa giải này còn gây không ít tò mò cho giới hâm mộ.

Trước hết là về thời gian tổ chức. Nếu như các kỳ segame trước được tổ chức vào mùa đông, tháng 12 trong các năm lẻ. Thì để thuận lợi cho các vận động viên tham gia có đủ sức khỏe thi đấu để mang về thành tích tốt nhất, SEAGAME 28 tổ chức vào mùa hè.

Thứ hai, về các bộ môn thi đấu. Ngoài 30 môn thể thao quen thuộc như bóng đá, bóng bàn, các môn thể thao dưới nước,… thì mùa giải này để làm phong phú hơn thể thao khu vực, Singapore đã đồng ý cho thêm một số môn thể thao khác như: đua ngựa, bi sắt, cử tạ,…

Về nội dung thi đấu. Nếu các kỳ SEAGAME trước đó thường chú trọng khai thác những bộ môn thi đấu mang tính độc lạ thì ở kỳ SEAGAME 28 lại đang hướng đến những môn thi Olympic. Qua đó vừa giúp các quốc gia có tính giao lưu vừa đảm bảo chất lượng, có kết hợp sự giao thoa khiến Đại hội thể thao trở nên phong phú.

Những con số ấn tượng nhất lịch sử của SEAGAME 28

Diên tích tổng hợp kiến trúc được ước tính khoảng 35 ha bao gồm: sân vận động, trung tâm thương mại, trung tâm thể thao dưới nước, sân thi đấu trong nhà,…

Trong đó thống kê số tiền mà Singapore chi trả khi đăng cai tổ chức SEAGAME 28 là 224 triệu USD. Trong đó việc truyền thông nhằm đưa tin quảng bá  hết 111 triệu USD. Những công tác bảo hiểm, an ninh hết 40 triệu USD. Còn khai mạc và bế mạc với pháo hoa và ánh sáng hoành tráng cũng đã lên đến 26 triệu USD. Trong đó ấn tượng và đầu tư nhất phải kể đến lmàn trình diễn ánh sáng bằng công nghệ laser . Ngoài ra một số thống kê khác cũng khá thú vị:

  •         Có khoảng 5000 là số lượng diễn viên và tình nguyện viên tham gia.
  •         Và 3000 là số lượng nhân viên an ninh trong suốt giải đấu.

Linh vật của SEAGAME 28 là gì?

Ngoài thắc mắc SEAGAME 28 tổ chức ở đâu, thì linh vật của Seagame 28 là gì? Đó là biểu tượng của đất nước Singapore, Sư tử Nila.

Thông tin về linh vật Nila lên đến 1m90 cùng với chiếc bờm màu đỏ rực qua đó thể hiện được khí thế và tinh thần dũng mãnh của vùng đất này. Không chỉ vậy màu đỏ còn thể hiện được niềm khát khao và chứng tỏ bản thân của những vận động viên 11 quốc gia khi tham dự. Trái tim trên gương mặt Nila là hình ảnh thể hiện sự mong muốn hữu nghị và tình cảm gắn bó giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Những thông tin hữu ích về Seagame 28 tổ chức ở đâu vừa chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan. Nếu yêu thích bóng đá thì đừng quên soi keo và đặt cược cho đội bóng yêu thích nhé.

Rate this post