Danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay

Hậu vệ cánh trái là một trong những  vị trí yêu cầu một cầu thủ phải có kỹ thuật, thể lực và sự nhạy bén trong chiến thuật bóng đá cực tốt. Để chơi tốt ở vị trí này, không phải bất kì cầu thủ nào cũng làm được. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà không có những ngôi sao ở vị trí này. Dưới đây chính là danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay mà nha cai JBO sẽ chia sẻ tới các bạn.

Hậu vệ Marcelo (31 tuổi)

Người đầu tiên trong danh sách này sẽ được chúng tôi kể đến là Marcelo. Hậu vệ cánh trái này được sinh năm 1988 người Brazil trong sự nghiệp thi đấu của mình. Cầu thủ này đã có 12 năm gắn bó với câu lạc bộ Real và hiện tại anh cũng là một hậu vệ xuất sắc đá cho đội tuyển Brazil.

Hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Với tài năng của mình, tại một đội bóng có nhiều ngôi sao như câu lạc bộ Real nhưng Marcelo vẫn cho thấy tài năng của mình về khả năng lên công về thủ rất hoàn hảo, luôn nhận được sự tin tưởng cao từ ban huấn luyện. Chính vì thế, trước mọi đối thủ khi gặp Real họ đều cảm thấy ngao ngán khi phải đối mặt trước hậu vệ Marcelo. Đẳng cấp của anh, cũng từ đó được chứng minh và khẳng định để được ghi tên trong danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Theo thông tin mới nhất rất có thể Marcelo có thể sẽ rời Real để đến Juventus sau 12 năm gắn bó với mức chuyển nhượng là 39 triệu bảng.

Hậu vệ David Alaba (27 tuổi)

Hậu vệ David Alaba là cầu thủ bóng đá người Áo.Hiện nay anh thi đấu cho câu lạc bộ Bayern Munich cũng như đội tuyển quốc gia Áo. David Alaba là một cầu thủ rất đa tài, anh có thể chơi tốt ở nhiều vị trí trên sân nhưng sở trường và thành công nhất là hậu vệ cánh trái.

Trong lối chơi của mình, David Alaba luôn xử lý rất đơn giản nhưng cực kỳ đảm bảo về hiệu quả cũng như độ an toàn cao. Ngoài ra anh cũng có khả năng tấn công rất tốt nhất là tấn công biên. Chính vì lý do đó, anh đã cho người xem thấy khả năng chơi bóng đa năng của mình, lên công và về thủ đều tốt. Nói về phong cách đá bóng của David Alaba, anh nổi tiếng là cầu thủ có khả năng cũng như kỹ năng sút phạt trực tiếp và phạt đền rất tốt.

Với khả năng chơi bóng của bản thân mặc dù còn khá ít tuổi nhưng cầu thủ David Alaba đã được xếp vào danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất trong bóng đá thế giới hiện nay. Các tiền đạo đối phương luôn cảm thấy rất mệt mỏi khi phải trực tiếp đối mặt với David Alaba.

Hậu vệ Marcos Alonso (29 tuổi)

Hậu vệ cánh trái Marcos Alonso sinh ra vào năm 1990. Anh là cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha và hiện đang chơi ở vị trí hậu vệ trái và tiền vệ cho câu lạc bộ Chelsea của đất nước Anh.

Để trở thành một trong những hậu vệ cánh trái thành công, đứng trong danh sách hàng đầu thế giới của mình dưới thời huấn luyện viên Antonio Conte anh đã thi đấu cực kỳ ấn tượng cho thấy khả năng lên công về thủ vô cùng xuất sắc. Đặc biệt, ở đường biên trái của mình đảm nhận anh luôn cho người xem thấy sự khéo léo của mình. Trong mùa giải 2018 vừa qua mặc dù Antonio Conte đã không còn dâng cao nhiều, nhưng anh luôn là một chốt chặn cực kỳ hoàn hảo ở hàng thủ của câu lạc bộ Chelsea.

Ngoài khả năng lên công về thủ tốt, Marcos Alonso còn có khả năng đá phạt cực kỳ xuất sắc. Chính vì thế, hiện nay khi nhắc đến những tượng đài ở vị trí hậu vệ cánh trái của bóng đá của thế giới, chúng ta mà không nhắc đến cái tên Marcos Alonso trong danh sách thì quả thực là vô cùng thiếu sót.

Hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Hậu vệ Andrew Robertson (25 tuổi)

Cầu thủ Andrew Robertson là một hậu cánh trái hay nhất trong bóng đá thế giới hiện nay cực kỳ trẻ. Anh chỉ mới 25 tuổi và anh sinh vào năm 1994. Dù sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của mình chưa nhiều, nhưng anh đã sớm bộc lộ được tài năng thiên bẩm của bản thân và được những chuyên gia bóng đá công nhận.

Andrew Robertson là người Scotland. Hiện nay anh đang chơi vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Premier League Liverpool. Anh cũng là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland. Trước khi đến chơi cho câu lạc bộ Liverpool và trở thành trụ cột của đội bóng này, thì anh chỉ chơi cho một câu lạc bộ hạng Ba ở quốc gia Scotland. Tuy nhiên, nhờ khả năng di chuyển không biết mệt mỏi cũng như có những cú chuyền tạt, đạt chất lượng đỉnh cao của mình mà cầu thủ Robertson đã có bến đỗ mới tại đội bóng lớn ở giải ngoại Anh. Cũng như anh trở thành trụ cột đội bóng này.

Hiện nay, Robertson còn khá trẻ và với kỹ năng, khả năng chơi bóng của mình chắc chắn trong tương lai sẽ còn rất thành công hơn nữa ở vị trí hậu vệ cánh trái, cũng như khẳng định được vì sao mình lại xứng đáng trong danh sách hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay.

Trên đây chính là danh sách những hậu vệ cánh trái hay nhất bóng đá thế giới hiện nay. ất cả những cầu thủ đó đều đang trong giai đoạn chín của sự nghiệp và có độ tuổi còn khá trẻ. Chính vì thế, chắc chắn để có thể lật đổ được vị trí, vai trò của họ trong câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia của những cầu thủ trẻ, sẽ rất là khó khăn. 

Rate this post