Gooner là gì? Lý giải vì sao Gooner có tên gọi cho Arsenal

Nếu Real Madrid có biệt danh là kền Kền trắng, Manchester United có tên gọi khác là Qủy đỏ thì Gooner chính là biệt danh của Arsenal. Đây là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Vậy Gooner là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin liên quan ở bên dưới nhé.

Giải đáp Gooner là gì?

Gooner là gì? Tại sao lại có biệt danh này

Gooner chỉ những cổ động viên hay là người hâm mộ của pháo thủ Arsenal. Nó tương tự như Sky chỉ người hâm mộ của Sơn Tùng MTP hay Army là những người hâm mộ của BTS.

Với những chia sẻ của Gooner, câu lạc bộ Arsenal có được lối chơi đẹp và công bằng, họ đang có những bàn thắng rất ấn tượng và rất nhiều người trên thế giới hâm mộ đội bóng này.

Câu lạc bộ bóng đá Arsenal có trụ sở chính tại London đã phát triển rất mạnh mẽ kể từ những ngày thành lập năm 1886. Đến năm 1980, những người hâm mộ Arsenal được gọi với cái tên Gooner, xuất phát từ biệt danh Gunner “ Pháo Thủ” của đội bóng.

Lý do mà người hâm mộ Arsenal được gọi là Gooner

Tại sao người hâm mộ Arsenal thường được gọi là Gooner có thể được gọi là Gunner? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Để hiểu rõ hơn thì asahihotpot.vn đưa ra rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn dưới đây.

Nhiều người đặt tên cho Arsenal là pháo thủ. Đó là từ thời mà câu lạc bộ này mới thành lập năm 1886, phía nam sông Thames, tại Woolwich bởi những công nhân từ nhà máy sản xuất đạn tại Dial Square. Năm 1913, câu lạc bộ này đã bỏ Woolwich khỏi tên của mình và chuyển đến Highbury nhưng vẫn còn giữ được cái biệt danh Gunners và cái tên Arsenal. Vậy Gooner là gì? Niềm tin được phổ biến nhất được câu lạc bộ vào ngày nay bắt nguồn từ thời Hooligan trong những năm 1970. Một trong những “ đội quân” của Arsenal được gọi là Goon Squad, cái tên này được cho là hợp nhất với biệt danh của câu lạc bộ này theo thời gian để tạo thành cái tên Gooner.

Một số người cho rằng đó là một sự thay đổi phát âm giống như cách sửa đổi từ Town của Newcastle dẫn đến việc họ được gọi với cái tên Toon Army. Đó cũng là lý do mà Gunner được đội thành Gooner.

Arsenal có fan hâm mộ đông đảo

Câu lạc bộ Arsenal và những fan hâm mộ thường xuyên xuất hiện trong bức chân dung bóng đá trong văn hóa người Anh của những người hâm mộ Câu lạc bộ này đến từ rất xa. Năm 2005, một số báo cáo cho thấy ước tình lượng fan hâm mộ Arsenal với mức lương 27 triệu lớn thứ 3 trên thế giới. Tháng 9 năm 2011, một số nguồn tin cho thấy ước tính số lượng fan hâm mộ của Arsenal với khoảng 100 triệu người trên toàn thế giới. Đây là đội bóng có số lượng fan hâm mộ lớn thứ 3 thế giới. Nếu như bạn đã từng theo dõi những trận đấu của Arsenal qua truyền hình trực tiếp bóng đá thì có thể nắm được số lượng lớn về fan hâm mộ đội bóng này để đến nỗi khuấy đảo sân bóng hay trước màn ảnh nhỏ.

Ngoài những fan hâm mộ mẫu mực với Arsenal thì câu lạc bộ này cũng nhận được không ít những chỉ trích không hài lòng bởi nhiều người hâm mộ, và ngay cả khi họ thành công. Kể từ năm 2010, nhóm người này được gọi chung là Anti – fan. Mặc dù phiên bản đương đại trong nhóm này đều tập trung những ác cảm chủ yếu với người quản lý câu lạc bộ Arsenal Wenger.

Năm 2010, những người hâm mộ cho đội bóng Arsenal và trở thành người hâm mộ đầu tiên của câu lạc bộ Premier League. Họ có thể mua phần trăm cổ phần Arsenal  thông qua chương trình Fanshare, bởi vậy mà họ có quyền tham dự những cuộc họp cổ đông.

Những Gooner trung thành

Nếu như bạn cũng là một fan hâm mộ với Arsenal thì chắc hẳn họ khá quen thuộc với việc luôn ủng hộ và bệnh vực đội bóng của mình của các Gooner. Nếu như họ hâm mộ đội bóng nào thì sẽ rất trung thành với những gì họ quyết định và sẽ chẳng bao giờ có ý định quay lưng lại cho dù đó là những thất bại hay là chiến thắng.

Rất nhiều người hâm mộ dù yêu thích đội bóng của mình nhưng sẽ chỉ trích khi mà đội đó thua. Nhưng với Gooner thì không, họ vẫn luôn ủng hộ và có được sự tôn trọng trong những bàn thắng đẹp và lối chơi bóng, những hành động đẹp của đội bóng này được hô vang trong trận đấu. Đây được xem là cách xử sự rất đẹp mà không phải cổ động viên nào cũng có được. Có thể nói trong tương lai, đội bóng này sẽ thu hút thêm được rất nhiều người hâm mộ không chỉ bằng lối chơi đẹp mà còn là sự cố gắng và thành tích của mình trong việc vươn xa hơn trong làng bóng đá quốc tế.

Có thể nói, cả hai biệt danh chỉ người hâm mộ bóng đá Arsenal đều rất phù hợp và được làng túc cầu trên thế giới được công nhận rộng rãi. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu được Gooner là gì và những thông tin liên quan. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. 

Rate this post